ท่านครูบากับม้าทรง (9/4/2557)รื่องเล่าสนุกๆครับ บารมีท่านครูบากับม้าทรงครับ

ผมมีเพื่อนคนหนึ่ง เขานับถือศาลเจ้ากวนอู ที่ชลบุรีมาก เวลาว่างก็จะไปช่วยงานที่ศาลเป็นประจำ จนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นลุยไฟ บันไดดาบ เพื่อนผมเอากับเขาทุกอย่าง จนวันหนึ่งเขาไปเป็นเพื่อนในพิธีไหว้ครูของสำนักแห่งหนึ่ง ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นกับเขาครับ คือเกิดการประทับทรงและบู๊มาก ออกท่าทางเหมือนงิ้วตอนออกรบครับ แทบจะรื้องานพิธีของสำนักเลย เขาเองไม่เคยรู้ว่าเขามีองค์และเป็นม้าทรง เขากลับไปที่ศาลเจ้าและทำพิธีต่างๆ เช่นรับกระถางธูป และอะไรอีกหลายอย่าง ซึ่งผมไม่ค่อยเข้าใจ เขาเองไม่ยอมรับที่จะเป็นม้าทรงและฝืนมาโดยตลอด เพราะเป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่างครับ คนในศาลเจ้าบอกว่าเทพที่จะลงที่เขาเป็นเทพใหญ่ แต่จะเป็นใครไม่ทราบเพราะตอนลงพูดไม่ได้ครับ เพื่อนผมไม่ยอม

หลังจากเหตุการณ์นั้นเขาก็ใช้ชีวิตปกติ เพื่อนผมคนนี้ วันพระจะถือศิลกินเจนะครับ เหล้าไม่ดื่ม จะมีอาการงิ้วขึ้นเฉพาะเวลาไปศาลเจ้าต่างๆเท่านั้น ผมเคยพาเขาไปกราบพระมาหลายองค์ก็ไม่มีคำแนะนำอะไร วันหนึ่งเขาตามผมไปกราบท่านครูบากฤษดาที่วัด ครั้งแรกขณะกำลังคลานเข้าไปกราบท่าน ร้องลั่นโบสถ์เลยครับ ในระหว่างที่เขากำลังงิ้วขึ้น พวกผมพยายามช่วยกันจับเพราะกลัวว่าเขาจะกระโดดไปหาท่าน แต่ครูบากฤษดาท่านกลับบอกว่า "ไม่เป็นไร ปล่อยเขา เขามาคารวะเรา" แล้วก็จริงตามท่านว่าเขาค่อยๆ ลงมาทำท่ากราบแบบคนจีน แล้วก็เป็นปกติ อาการแบบนี้เป็นทุกครั้งที่มาพบท่านครูบาครับ 

ตอนนี้ท่านครูบากฤษดาเป็นพระรูปเดียวที่เพื่อนผมนับถือครับ เมื่อวันกดพระเขาก็ไปกราบท่าน เอาตะกรุดที่ฝากผมให้ท่านทำให้ไปให้ท่านมอบให้กับมืออีกครั้ง วันนั้นก็มีอาการแต่ไม่เยอะครับ ผมว่าคนที่ไปงานกดพระคงได้เห็นครับ คนที่ไปกราบท่านที่บริษัทผมเมื่อปีที่แล้วคงจำได้นะครับ มีอาการเหมือนกันแต่ไม่แรงมาก เพื่อนผมแปลกใจมากว่าทำไมเวลามากราบครูบาต้องมีอาการทุกที เพราะเขาอายคนอื่นนะครับ สุดท้ายเขาตอบเองครับ บอกว่าสงสัยท่านมีพลังขององค์...แน่ๆ ไม่อย่างนั้นไม่มีทางที่องค์ในของเขาจะมาทุกครั้งที่พบท่าน ทั้งๆที่เขาไม่เคยทราบเรื่องราวของท่านครูบามาก่อนเลยครับ เวลาครูบาท่านจะถามถึงเพื่อนคนนี้ ท่านจะถามผมแบบอมยิ้มๆว่า เพื่อนคนที่ไม่สบายเป็นอย่างไรบ้างโยม ครั้งแรกผมงง ท่านต้องเฉลยว่าคนที่มีอาการแปลกๆนะ อ้อ มุกท่านน่ารักมากครับ

กราบท่านครูบาเหนือเศียรเกล้าครับ

Tum Spartan

ข้อมูลจาก : FaceBook กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง
 
Visitors
Today 527
Yesterday 711
Total 1,324,005
Page Views
Today 596
Yesterday 767
Total 1,639,491
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×