เพชรเจียระไนเม็ดใหญ่ (6/5/2557)


คืนวันที่ 29 เม.ย. ฝันว่าหลวงปู่พิศดูมอบเพชรเจียระไนเม็ดใหญ่มาให้ 1 เม็ด ตื่นขึ้นมาก็ดีใจว่าเป็นฝันดี ก็มานั่งตี เพราะจะนำไปเสี่ยงโชคอีกตามประสาปุถุชน

พอวันที่ 1 พ.ค. ขับขึ้นมาลำปาง อยู่ดีๆก็คิดอยากเข้าไปกราบครูบาครอง พอเดินทางออกจากวัดก็ขบคิดกับภรรยาว่าเราจะไปลำพูนเพื่อกราบครูบากฤษดาต่อเลยดีไหม ภรรยาก็บอกว่าตามใจ ( เดินทางจาก กทม. เวลาตี 2 ซึ่งเป็นวันใหม่ของวันที่ 1 พ.ค. มาถึงครูบาครอง 10.00 น. เพลียมากเพราะไม่ได้หลับพักผ่อนเลย แต่ใจมันปีติที่ได้พบพระอริยสงฆ์)

ท้ายที่สุดเราก็ตัดสินไม่แวะเข้าบ้าน เรามุ่งหน้าต่อไป จ.ลำพูน เพื่อพบท่านครูบาฯ โดยได้ประสานกับทางพี่แบงค์เอาไว้ก่อน และแล้วการเดินทางของผมก็ไปมีเหตุสะดุดให้ต้องจอดพักรถที่หน้าศาลเจ้าพ่อขุนตาล จนถึง 14.34 น. หลังจากนั้นจึงได้ออกสตาร์ทมาถึงวัด เมื่อพบท่านครั้งแรก ท่านครูบาเพิ่งกลับมาจากนิมนต์ได้เพียงชั่วครู่ ท่านสั่งให้ผมขึ้นไปรอภายในโบสถ์ ต่อมาผมก็ได้กราบและสนทนากับท่านสักพักใหญ่ ก่อนที่ท่านจะเมตตาเขียนยันต์ที่ศีรษะ เขียนยัตน์หลังรูป ฯลฯ

ตอนที่ท่านครูบาฯ มอบยันต์นี้ให้ มีอยู่ประโยคหนึ่งที่ท่านครูบาได้กล่าวถึงยันต์นี้เอาไว้เป็นนัยว่า "มีลูกอยู่ในท้อง นั่นไง" , "อยากแข็งแรงและปลอดภัย ก็ยกให้มาเป็น...ของเราสิ"

ต่อมาในค่ำวันเดียวกันผมจึงมาทราบข้อมูลจากพี่กอล์ฟซึ่งเป็นศิษย์ท่านหนึ่งของครูบาฯ พี่กอล์ฟได้เฉลยว่านี่คือยันต์ "ดวงแก้วพระอุปคุต" ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผมได้กระจ่างชัดกับความฝันที่เพิ่งจะผ่านมาเมื่อคืนก่อนที่จะออกเดินทางมาเหนือ ว่าที่แท้เพชรที่หลวงปู่พิศดูมอบให้ น่าจะหมายถึงอะไร?


Mum Mum

ข้อมูลจาก : FaceBook กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง


 
Visitors
Today 537
Yesterday 711
Total 1,324,015
Page Views
Today 606
Yesterday 767
Total 1,639,501
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×