ท่านเมตตาไม่มีประมาณ (5/5/2557)สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน 

ผมชื่อเปานะครับ ตั้งแต่ร่วมกลุ่มศิษย์ครูบา ก็ยังไม่เคยโพส อะไรเลยสักที 
วันนี้มีเรื่องราวอย่างนึงมาแบ่งบันครับ คือช่วงนึงผมมีเรื่องกังวลใจมาก ทุกข์ใจ แบบหาทางออกไม่ได้ จึงได้เอ่ยปากขอกับเพื่อนคนนึงที่รู้จักและนับถือครูบาว่า " ช่วยขอลูกประคำของครูบาได้ไหม จะมานับตอนนั่งสมาธิ " (ซึ่งปกติผมก็ปฎิบัติอยู่บ้าง ตามเวลาและโอกาส) ใจนึงผมก็คิดแต่ว่าคงไม่ได้แน่ๆเลยเพราะเรายังไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของท่านโดยตรง แต่ใจผมนับถือในกิจและคำสอนของท่านอยู่แล้ว (ก่อนหน้านี้ผมได้รับเหรียญ หรือล็อกเก็ต พลังอมตะ เพราะเพื่อนบอกบุญมาผมเลยร่วมทำบุญด้วย) 

มีอยู่คืนนึง ก่อนผมนั่งสมาธิ ผมนำรูปครูบากฤษดา ที่ท่านนั่งใต้ต้นโพธิ์ และแขวนลูกประคำ มาดูก่อนเข้าสมาธิ ในใจก็อธิษฐาน ถึงครูบาว่า ครูบาครับ ตอนนี้ผมทุกข์ หาทางออกไม่ได้ ผมขอลูกประคำของท่านเพื่อนำมาฝึกสติ และฝึกสมาธิ นะครับ ผมทำอย่างนี้อยู่ 2-3 วัน โดยที่ผมไม่เคยทวงถามเพื่อนเลยว่าจะได้ไหม 
ระหว่างนั้นผมนำเหรียญพลังอมตะไปเลี่ยม พอเลี่ยมเสร็จ ในคืนนั้นเอง เพื่อนก็โทรมาบอกว่า " เฮ้ย มึงโครตโชคดีเลยหว่ะ ครูบาท่าน เอาลูกประคำของหลวงปู่พิศดู่ ที่อยู่ในโบสถ์ให้มึง มึงรู้ไหมมีอยู่เส้นเดียว" 
ผมดีใจมากที่ท่านเมตตา ผมก็เลยเล่าเรื่องการอธิษฐานจิตถึงครูบาให้เพื่อนฟัง เพื่อนผมอึ้ง ไปเลย 
แล้วเพื่อนก็บอกผมว่า ครูบาท่านฝากคำสอนมาด้วยนะ ท่านสอนว่า ไม่มีใครทุกข์ตลอด หรือสุขตลอดไป ทุกอย่างมีขึ้น มีลง อย่าไปยึดติด

ท่านเมตตาไม่มีประมาณ กราบครูบากฤษดา ครับ


Arowa Sukit

ข้อมูลจาก : FaceBook กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง
 
Visitors
Today 560
Yesterday 711
Total 1,324,038
Page Views
Today 629
Yesterday 767
Total 1,639,524
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×