พรให้เราสองคนได้อยู่ด้วยกัน (1/6/2557)เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภา 57 ที่ผ่านมา ผมและภรรยาได้เดินทางไปกราบท่านครูบากฤษดา จ.ลำพูน ผมได้กราบท่านครั้งแรก ทันทีที่เงยหน้าเตรียมสนทนากับท่าน ท่านเหมือนทราบว่าผมประกอบอาชีพใด และยังถามผมอีกว่าแฟนผมที่อยู่ กทม. น่ะ อยู่แถวไหน? ทำให้ผมและภรรยาอึ้งเหมือนกัน

หลังจากนั้นผมก็ได้แจ้งให้ท่านทราบว่า "บ้านผมอยู่จันทบุรี ภรรยาเป็นคนลำปาง ผมและภรรยาเพิ่งได้แต่งงานกันเมื่อวันเด็กมกราคมที่ผ่านมานี้เองครับ ขณะนี้ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันครับ เพราะผมรับราชการครูอยู่ระยอง ส่วนเธอรับราชการอยู่การไฟฟ้า กทม. ครับ ต้องเดินทางไปมาหาหาสู่กันทุกสัปดาห์ จึงต้องยอมเหนื่อยหน่อยครับ..ฯลฯ"

ครูบาฯท่านก็กล่าวมาประโยคหนึ่งว่า "อยู่ห่างไกลกันนะ" ผมก็ตอบว่า "ครับ ไม่รู้จะได้ย้ายมาอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่" ท่านก็นั่งนิ่ง พร้อมกับแกว่งพัดไปมาช้าๆ หลังจากสนทนากับท่านอยู่สักพักใหญ่ ท่านก็เมตตาพวกเราทั้งคู่ด้วยการผูกด้ายเสก พรมน้ำมนต์ เขียนยันต์ที่ศีรษะและด้านหลังภาพถ่าย เสกและตั้งชื่อวัตถุมงคลให้ อีกทั้งยังเมตตาทำพิธีรับลูกของเราเป็นลูกของท่านอีกด้วย โดยท่านได้ให้เหตุผลพร้อมพยักหน้าส่งสายตาไปที่ท้องของภรรยาผม ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังนั่งคุยมือถือพร้อมกับถือรูปภาพครูบาที่ด้านหลังได้รับเมตตาจากครูบาจารยันต์ดวงแก้วพระอุปคุตเอาไว้ ซึ่งเธอถือไว้บริเวณหน้าท้อง ครูบากล่าวกับผมว่า "นั่นไงลูก หากอยากให้เด็กคนนี้แข็งแรง ปลอดภัย ก็ยกเด็กคนนี้ให้เป็นลูกของเรา เราจะเป็นพ่อของเขาให้ แล้วเขาจะเกิดง่าย คลอดง่าย" (ปัจจุบันนี้ยังไม่มีนะครับ) ซึ่งก็ทำเอาเราสองคนงงงวยไปพักใหญ่ ตามมาด้วยความปีติยิ่ง จึงรีบถวายลูกให้ครูบา ครูบาท่านก็เรียกเราทั้งสองคนเข้ามาหาท่านใกล้ๆเพื่อทำพิธี

ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ทำให้ผมระลึกถึงท่าน ตอนที่ท่านครูบาถามว่า "แฟนอยู่ กทม. อยู่แถวไหน?" , "อยู่ห่างไกลกันนะ" ที่กล่าวมานี้ทำให้ผมเชื่อมั่นว่าท่านได้ให้พรให้เราสองคนได้อยู่ด้วยกัน...เพราะเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 57 นี้ ผมได้รับข่าวดี ถึงเรื่องคำสั่งรับย้ายข้าราชการครูให้ไปรับราชการที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งสถานที่ทำงานแห่งใหม่นี้อยู่ห่างจากที่พักภรรยาเพียง 17 กิโลเมตร เท่านั้นเอง ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาครอบครัวของเราทั้งคู่ดีใจเป็นอย่างยิ่ง และขอกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านครูบากฤษดา มา ณ โอกาสนี้ครับ


Mum Mum

ข้อมูลจาก : FaceBook กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง
 
Visitors
Today 580
Yesterday 711
Total 1,324,058
Page Views
Today 650
Yesterday 767
Total 1,639,545
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×