พระเสด็จ (12/5/2557)


สำหรับเหตุการณ์พระเสด็จ ขอเล่าคร่าวๆ เพื่อเผยแพร่บารมีท่านครูบากฤษดาอีกครั้งแล้วกันนะครับ

เป็นวันที่ผมไปทำงานที่เชียงใหม่และพาทีมงานเข้าไปกราบครูบาท่านตามปกติ หลังจากกราบท่านแล้วก็ลุกออกมาเพื่อให้ท่านอื่นได้เข้าพบท่านบ้าง ขณะเดินออกมาบริเวณกลางโบสถ์ ได้ยินเสียงดัง กริ๊ก ครั้งเดียว ขณะที่กำลังสงสัยว่าเสียงอะไร มีท่านที่นั่งสนทนากันห่างออกไปสัก 2-3 เมตร พูดดังๆว่า พี่ครับพระหล่น ผมก้มลงมอง เห็นพระวางหงายหน้าขึ้น ห่างจากปลายเท้าผมประมาณคืบเดียว ผมเก็บขึ้นมาพิจารณา ไม่ใช่พระของผม ผมหันกลับจะเอาไปคืนท่าน เผื่อเป็นพระของคนอื่นมาทำหล่นไว้ พอหันกลับเงยหน้าขึ้นมา ท่านโบกมือไล่ให้ไปเลย

สักพัก คุณกวางคำหรือคุณป๊อป ธนกร เดินออกมาแล้วถามผมว่าพี่ครับขอดูพระหน่อยครับ ครูบาท่านบอกพระเสด็จ ผมยังถามคุณป๊อปอยู่เลยด้วยความไม่รู้ว่าท่านโยนมาให้ผมเหรอ ทำไมโยนแม่นจัง คุณป๊อปบอกว่าไม่ใช่ครับพี่ และเล่าให้ฟังว่า ตอนผมลุกออกไป ครูบาท่านบอกว่า"พระเสด็จ" สักพักได้ยินเสียงกริ๊ก คนที่กราบสนทนากับท่านอยู่หันมามองทุกคน เห็นผมกำลังก้มเก็บของที่กลางโบสถ์ เห็นผมหันมา และครูบาท่านโบกมือให้ไป คุณป๊อปบอกเป็นพระกริ่งประจำตระกูล ผมยังบอกด้วยความไม่รู้ว่า "กริ่งเทียนหลงนะครับ" ทราบแต่ว่าลูกศิษย์หวงกันมาก คุณป๊อปเลยบอกว่า มีหลายชื่อครับ ผมยังเดินย้อนกลับเข้าไปในโบสถ์ ว่าเผื่อมีคานแล้วพระท่านหล่นมาจากคาน เพดานโบสถ์วัดสันพระเจ้าแดงไม่มีคานครับ มีฝ้าปิดเรียบร้อย

สุดท้ายคุณป๊อปกำชับว่า พระองค์นี้ครูบา เทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดท่านให้พี่ เก็บดีๆนะครับ ผมเองตอนนี้รักพระองค์นี้มากที่สุด มีปัญหาใดๆบอกกล่าวท่านก็สามารถลุล่วงผ่านพ้นไปได้ เวลาไปกราบท่านครูบา หลายครั้งที่ท่านเรียกพระมาดู ท่านพิจารณาและบอกว่าพระยังสว่างอยู่ ยังดีอยู่นะ และท่านก็มนต์ให้ทุกครั้ง บางครั้งท่านก็ไม่พูดอะไรครับ ความเมตตาที่ท่านมอบให้กับพวกเราเหล่าลูกศิษย์นั้นมากมายเกินกว่าที่เราจะรับทราบได้ครับ ผมเองก็ไม่เคยทำงานถวายท่าน ไม่ใช่ศิษย์ใกล้ชิด เพียงแต่เคารพท่านรักท่านเหมือนพวกเราทุกคนนี่แหละครับ พูดแล้วคิดถึงท่านครับไม่ได้ไปหาท่านเกือบ 3 เดือนแล้ว ครั้งสุดท้ายที่ไปกราบท่านน่าจะเป็นวันถวายผ้าป่า ท่านพูดคำเดียวสั้นๆ "จากนี้ไป อดทนนะ จะลำบากหน่อย" แต่ด้วยบารมีท่านครูบา ผมก็รอดวิกฤติมาได้ทุกครั้งครับ

Bayonet
 
Visitors
Today 575
Yesterday 711
Total 1,324,053
Page Views
Today 645
Yesterday 767
Total 1,639,540
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×