ศรัทธาครูบาเต็มหัวใจ (2/8/2557)
 


ขออภัยพี่ๆทุกท่านครับ เนื่องด้วยภาระกิจที่ต้องดูแลคนไข้ และสอนหนังสือ เพิ่งมีเวลามาโอนภาพจากกล้อง และเข้ามาเล่น Facebook จึงอาจจะดูเหมือนเป็นการฟื้นประเด็น แต่ที่มาโพสด้วยเจตนาบริสุทธิ์ อยากที่จะได้บรรยายส่วนหนึ่งของความรู้สึกปลื้มปิติ และสิ่งที่ได้รับสัมผัสมากับตนเอง

งานพิธีหล่อกริ่งร่มโพธิ์ไทรนี้ สำหรับผมถือเป็นครั้งแรกที่ได้พบครูบาท่านเป็นครั้งแรกครับ แรกพบเลยเมื่อสบตาท่าน พบว่าสายตาท่านเมตตาและเย็นใจมากๆครับ ต้องขอบพระคุณพี่หมีและคณะร่มโพธิไทรที่ได้เมตตาให้มีโอกาสได้ร่วมในงานบุญครั้งนี้ครับ เป็นงานที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ทั้งยังสัมผัสได้ถึงเจตนาอันบริสุทธิ์ของคณะผู้จัดทำ เพราะพี่หมีเป็นผู้กำกับคอยระมัดระวังไม่ให้เกิดข้อตำหนิใดๆ ผมเองก็ได้เรียนรู้มากครับ

หลังจากอิ่มใจในพิธีแล้วก็มีโอกาสตามไปฟังธรรมจากครูบาที่บ้านพี่หมี ซึ่งบรรยากาศทั่วไปรวมถึงที่บ้านพี่หมี ทุุกท่านคงได้ทราบกันพอสมควรแล้ว วันนี้ผมขอเสริมในส่วนที่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผมโดยตรง ซึ่งพี่ๆในวันนั้นก็ได้ทราบจากผมไปกันแล้ว แต่ตั้งใจรอผมมาเล่าเอง มีคนเคยบอกผมครับว่าเจอครูบาวันแรก มักมีอะไรให้ทึ่งเสมอ แต่ในวันงานผมก็ร่วมบุญกับท่านตั้งแต่เช้า ตั้งใจในงาน เว้นว่างก็เดินสมาธิไปเรื่อยๆ ทั้งวันอิ่มใจจนไม่ได้นึกอะไร มีแต่ความสุข จนลืมคำกล่าวนั้นไปแล้ว จนถึงช่วงเย็นที่บ้านพี่หมี ทางกลุ่มลูกศิษย์ก็ได้รวบรวมพระเพื่อขอเมตตาจากครูบาท่านให้ช่วยจาร และ อธิษฐานจิตเพิ่มให้ตามประสา ผมก็ไม่พลาดถอดสร้อยพระไปร่วมด้วย สิ่งที่ทำให้ผมต้องตกใจและยิ่งเป็นการย้ำให้ศรัทธาแน่นขึ้น จากที่ได้เคยฟังเรื่องเล่ามามากมายแล้วก็คือ เพียงแค่ครูบาท่านรับพานที่วางสร้อยพระของทุกๆคนไปพิจารณา เวลาเพียงเสี้ยววินาทีท่านก็เอ่ยขึ้นว่า "พระดีๆทั้งนั้น มี......................ด้วย" จึงทำให้ผมทึ่งและมั่นใจว่าได้พบกับครูบาอาจารย์ที่มั่นใจได้แล้ว ฝากตัวได้แล้ว เพราะพระชุดนี้ไม่ได้พบกันแพร่หลาย อีกทั้งพิมพ์ทรงไม่ได้สื่อใดๆทั้งสิ้น ไม่ใช่จะคาดเดากันได้

วันงานที่ผ่านมานั้นจึงเป็นวันที่สำคัญวันหนึ่งในชีวิตผมทีเดียว และเป็นการย้ำศรัทธาผมให้หนักแน่นมากยิ่งขึ้น กราบท่านเป็นครูบาอาจารย์ได้อย่างสนิทใจ ต้องขอขอบคุณพี่หมีและคณะร่มโพธิไทรที่เมตตาให้ได้ร่วมงานดีๆอย่างนี้อีกครั้ง และขอฝากเนื้อฝากตัวกับศิษย์พี่ทุกๆคน รับน้องคนนี้ไว้ในคณะมังกรฟ้าด้วยครับ ศรัทธาครูบาเต็มหัวใจ หวังว่าจะได้พบกันงานกฐินครับพี่ๆ


            
     นายแพทย์เอกพล ตั้งมานะสกุล

ข้อมูลจาก : FaceBook กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง
 
Visitors
Today 571
Yesterday 711
Total 1,324,049
Page Views
Today 641
Yesterday 767
Total 1,639,536
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×