โสตทิพย์แห่งพระโพธิสัตว์ (5/5/2557)


กราบเท้าครูบากฤษดา ค่ะ ลูกศิษย์ตัวน้อยมีเรื่องมหัศจรรย์อยากแชร์กับครอบครัวศิษย์ครูบาค่ะ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2556 ครอบครัวน้องโบยาเดินทางไปเยี่ยมยายทวดที่ทางใต้ โดยมีแม่เบีย พ่อบอย น้องโบยา และคุณย่า แต่แม่เบียดันพิมพ์นามสกุลคุณย่าผิด ทางสายการบินไปไม่ยอมให้ขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด ยื้อกันอยู่เป็นชั่วโมงค่ะ จน 30 นาทีสุดท้ายเครื่องจะออกแล้ว แม่คิดอะไรไม่ออกแล้ว ระลึกถึงพระเดชพระคุณ ขอพึ่งบารมีของพระองค์ท่านครูบากฤษดา ขอให้สายการบินได้อนุญาติเราด้วยเถิด เชื่อมั๊ยค่ะอยู่ๆทางสายการบินก้อช่วยเราจากที่ say no และจะให้ซื้อตั๋วใหม่อย่างเดียวเลย มาร่วมชั่วโมง และแล้ว เบียและครอบครัววิ่งไปขึ้นเครื่องบินแบบนาทีสุดท้าย ขนลุกซู่ด้วยสิ่งที่ไม่คาดฝัน ระลึกถึงท่านทีไรทำไมต้องร้องไห้ทุกที ด้วยความปลื้มปิติค่ะ มีอีกนะคะ

เมื่อคืนนี้น้องตัวร้อน 39 องศาคุณแม่กลับจากทำงานคิดว่าเช็ดตัวคงดีคงขึ้น ตลอดทั้งคืนกระทั้งเช้าวันนี้น้องยังคงตัวร้อน คุณแม่ระลึกถึงท่านอีก ขอให้ท่านช่วยชี้ทางสว่างให้แม่คิดออก ทุกครั้งก็มีทางออกเสมอเมื่อระลึกถึงครูบาค่ะ ตอนนี้หัวเราะร่า เล่นซนเหมือนเดิมค่ะ 

และขออีกสักเรื่องนะคะ เป็นเหตุการณ์นาทีชีวิตของน้องตอนอยู่ในท้องคุณแม่ค่ะ ตอนเบียตั้งท้องได้ ประมาณ 8 เดือน ไปพบคุณหมอปกติตามนัดประจำเดือน แล้วตรวจพบว่าน้องไม่หายใจ ต้องผ่าออกโดยด่วน ตอนนั้นคุณแม่ใจสลายไปแล้วค่ะ คิดอะไรไม่ออก ตื้อไปหมด ในขณะที่อยู่ในห้องรอคลอดทำ NST แม่เบียอยู่ในห้องคลอด พ่อบอยอยู่นอกห้องคลอด เราสองคนไม่ได้คุยกัน แต่เราบังเอิญระลึกถึงสิ่งสิ่งเดียวกัน คือ ครูบากฤษดา ค่ะ คุณเชื่อมั๊ยน้องกลับมาดิ้นและถีบท้องแรงมาจนคุณแม่ต้องหัวเราะออกมาทั้งน้ำตา ทั้งขนลุกขนพองในพรที่คุณแม่ขอจากครูบา โดยที่ไม่เคยเจอท่านเลย ได้แต่เห็นท่านจากภาพถ่ายและเหรียญที่พี่นัทให้มา แค่นั้นก็รู้สึกปลื้มมากแล้วค่ะ พอออกจากห้องคลอดก็มาคุยกันกับพ่อบอย พ่อบอยก็เล่าให้ฟังว่าเค๊าก้อระลึกถึงครูบา ทั้ง ๆ ที่บอยไม่ค่อยรู้เรื่อง เบียพูดให้ฟังแค่ครั้งหรือสองครั้งเองค่ะ เหลือเชือนะคะ แต่จริงค่ะ ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง ที่อยากเล่าสู่กันฟัง และขอบพระคุณค่ะที่ให้โอกาสได้แชร์ ขอบพระคุณพี่นัทค่ะที่นำทางมาให้ และทุกคืนก่อนหลับตานอนนะคะ.
'นำ โม สุ เม โธ ผ่อ สัก' สาธุค่ะ


Bia Phunsawat

ข้อมูลจาก : FaceBook กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง
 
Visitors
Today 558
Yesterday 711
Total 1,324,036
Page Views
Today 627
Yesterday 767
Total 1,639,522
Email :   Password :      Forgot Password   Member Register
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×